Cho trẻ 2 tuổi tập đi xe đạp có tốt không ?

Bé nhà bạn đã chập chững những bước đi đi đầu tiên, đôi chân nhỏ yếu ớt rất cần được rèn luyện cứng cáp hơn. Những chiếc xe đạp xinh xắn phù hợp với các bạn nhỏ từ 1-3 tuổi không chỉ là món đồ chơi giải trí mà còn giúp bé rèn luyện thể chất và trí tuệ. Cùng tham khảo những thông tin dưới đây để có những gợi ý khi lựa chọn cho các bé nhà mình những chiếc xe đạp cho bé phù hợp, an toàn và hiệu quả khi sử dụng nhé.

>> Bài viết liên quan: Lựa chọn xe đạp phù hợp cho bé theo độ tuổi

Trẻ từ 1 tuổi là đang bắt đầu tập đi vì thế vẫn còn non nớt chưa thể tự đạp xe được do đó giai đoạn này mẹ có thể sắm xe đẩy cho bé. Hoặc mẹ có thể mua cho bé một chiếc xe đạp 3 bánh có cần đẩy và mái che để cho bé tập đi. Khi bé lớn hơn thì có thể tháo phần cần đẩy đằng sau để trở thành chiếc xe 3 bánh bình thường gọn nhẹ.

Đối với bạn nhỏ từ 2-3 tuổi, tuy bé đã cứng cáp hơn song vẫn còn khá non nớt, do đó vẫn nên chọn loại 3 bánh gọn nhẹ. Phần xe nên có nhiều họa tiết trang trí, những đồ chơi đi kèm tạo sự hứng thú của bé đối với xe đạp như còi xe, xúc xắc, hộp nhạc…Chú ý các chi tiết của xe, tránh mua nhầm dính các sản phẩm lỗi như bàn đạp không thể quay hết cả 1 vòng. Có rất nhiều xe đạp trẻ thơ bị nhà sản xuất làm lỗi, thí dụ bàn đạp có vấn đề khiến bé nhà bạn chẳng thể đạp được cả vòng hoặc khoảng cách từ chỗ ngồi đến bàn đạp phải vừa vặn với chân, không quá hẹp hay quá rộng để tránh bé phải co chân hoặc duỗi chân với quá mức. Ngoài ra cũng đừng quên kiểm tra độ an toàn của khung xe, bánh xe, bàn đạp…

Khi mua xe đạp cho bé thì mẹ nên lựa chọn những thương hiệu uy tín để mua được xe chất lượng. Không nên mua xe không rõ nguồn gốc để đảm bảo an toàn cho bé khi sử dụng. Để mua xe đạp cho bé từ 1-3 tuổi, gia đình có thể đến cửa hàng của Shop Trẻ Thơ để được tư vấn và mua hàng. Tại Shop Trẻ Thơ mẹ có thể lựa chọn xe đạp cho bé từ 1-10 tuổi và các sản phẩm khác như xe day tre em dành cho trẻ dưới 1 tuổi.

Leave a Reply