Cách chọn túi trữ sữa giá rẻ để bảo quản sữa mẹ cho bé

Bảo quản sữa mẹ là công việc thường ngày của một người mẹ mới sinh bé thời kì đầu, nó vô cùng quan trọng tới sức khỏe của con nếu như có làm điều gì đó sai sót trong cách bảo quản sữa có thể làm mất đi lượng sữa vốn có, biến đổi chất trong sữa hoặc làm hở thì tạo điều kiện các loại vi khuẩn lây nhiễm gây hại cho bé. Việc bảo quản sữa mẹ bằng túi trữ sữa mang lại nhiều lợi ích cho mẹ và đạt tiêu chuẩn y tế về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Túi trữ sữa là sản phẩm ra đời phục vụ chuyên dụng cho mẹ và bé trong việc bảo quản sữa mẹ. Với công nghệ được sản xuất túi kèm tính tiệt trùng sẵn nên mẹ không cần phải tiệt trùng trước khi cho sữa vào bảo quản như thường nữa. Túi có thiết kế nhỏ gọn chứa được nhiều sữa và bảo quản trong tủ một cách gọn gàng.

>>> Tin tức: Tắc tia sữa thì làm thế nào ?

Lưu ý gì khi sử dụng túi trữ sữa

Với nhiều hãng sản xuất túi này và đặc biệt hơn là túi có chức năng  bảo quản sữa do vậy vấn đề vệ sinh cực kì quan trọng, mẹ cần lưu ý đến một số tính năng sau của túi:

  • Chất liệu làm túi cần đảm bảo an toàn với trẻ với chất liệu nhựa an toàn cao cấp không chứa BPA.
  • Túi sữa nên có những thiết kế với tính năng chống tràn hoặc là hình dạng gọn để dễ dàng đặt trong tủ lạnh.
  • Dung tích của túi nên phù hợp với mẹ có nhiều loại dung tích khác nhau từ 150ml đến hơn 300ml nên việc lựa chọn phù hợp là quan trọng trong mỗi lần hút tránh tình trạng đổ sữa mới và sữa cũ vào nhau.
  • Túi nên được đến từ những thương hiệu lớn lâu đời và mua  tại những nơi uy tín như siêu thị hay shop nổi tiếng để đảm bảo hàng chất lượng không gặp phải hàng nhái hay kém chất lượng.
  • Giá cả nên phù hợp với túi tiền gia đình để đảm bảo ngân sách trong các công việc chăm con.

>>> Bài liên quan: Tại sao phải sử dụng máy phun sương trong những ngày hè

Một vài loại túi trữ bảo quản sữa đang có bán trên thị trường tham khảo:

Một số loại túi sữa thương hiệu unimom hay túi sữa của Medela đang được nhiều mẹ tiêu dùng lựa chọn.

Túi trữ sữa thương hiệu Medela

Được sản xuất từ Thụy Sĩ với chất liệu 2 lớp nhựa bảo quản bên trong. Túi có chức năng chống lại các hiện tượng oxy hóa tác động trong túi, là loại túi tốt nhất hiện nay mẹ có thể tin tưởng sử dụng. Giá thành một hộp chứ 20 túi khá cao mẹ nên suy nghĩ trước khi mua khoảng gần 400 ngàn đồng cho một hộp túi.

Túi trữ sữa thương hiệu Unimom

Là một thương hiệu túi trữ sữa của Hàn Quốc có thiết kế túi bọc 2 lớp nhựa cùng 2 lớp khóa túi ngăn chống tràn cao. Bao bì được in ấn với chữ viết nằm giữa hai lớp nhựa nên an toàn với bé và hơn nữa là không thể tẩy xóa. Với giá thành một hộp túi chứng 30 chiếc với giá gần 200 ngàn đồng một hộp.

Leave a Reply