Đồ chơi đất nặn có tác dụng gì với trẻ ?

Ngoài những đồ chơi phổ biến hiện nay như lego xếp hình, o to dieu khien…thì đồ chơi đất nặn được khá nhiều cha mẹ lựa chọn cho bé. Cho bé chơi đất nặn khá nhiều lợi ích tuy nhiên vẫn có những cha mẹ không cho con chơi vì sợ bẩn, sẽ bị dây ra áo thậm chí con cho vào miệng. Cùng xem qua một số lợi ích khi cho bé chơi đất nặn các mẹ nhé.

>> Tin cùng chủ đề: Cùng lựa chọn đồ chơi đất nặn cho trẻ

Phát triển kĩ năng vận động

Không giống như những trò như cầu trượt, nhà hơi…, chơi đất nặn không cần phải họat động nhiều như bé nhưng đặc trưng khi chơi là phải sử dụng đôi tay khéo léo để nặn ra những đồ vật, con vật ngộ nghĩnh. Trong quá trình nhào nặn bột, tay của bé phải hoạt động liên tục nhờ đó mà rèn luyện sự nhanh nhẹn, khéo léo của đôi tay.

Phát triển khả năng quan sát

Chơi đất nặn giúp bé phát triển khả năng bao quát, tính sáng tạo giúp cải thiện và tăng cường các quan sát trực quan. Bé sẽ cảm giảm với màu sắc tốt, biết kết hợp màu sắc để tạo hình giống với những gì bé quan sát bên ngoài.

Tăng nhận thức và phát triển trí não

Khi chơi đất nặn, bé sẽ học thêm được nhiều kiến thức về các đồ vật mà mình muốn nặn…, ngoài ra cũng giúp kích thích tính sáng tạo của trẻ khi nặn. Thông qua chơi đất nặn, bé sẽ được khuyến khích cố gắng đề đạt được điều mình muốn, ví dụ bé muốn nặn một ngôi nhà thì bé sẽ sũy nghĩ về ngôi nhà rồi cố gắng nặn ra.

Bộ đồ chơi đất nặn hiện nay có khá nhiều loại, do đó cha mẹ cần kiểm tra xuất xứ trước khi mua. Để đảm bảo mua được đồ chơi chính hãng và chất lượng, gia đình có thể đến trực tiếp các cửa hàng của Shop Trẻ Thơ để mua hàng.

Leave a Reply