Nên dùng máy tạo độ ẩm hay quạt phun sương trong gia đình

Ưu điểm của máy tạo độ ẩm:

Máy tạo độ ẩm cung cấp một lượng hơi nước nhanh chóng trong môi trường khô hanh mùa đông và bù lượng nước thiếu khi sử dụng điều hòa nhiệt độ vào mùa hè. Với nguyên lí hoạt động phun những hơi ẩm nhỏ li ti lên không trung, máy tạo độ ẩm giúp cho không gian nhà bạn thêm mát mẻ và dễ chịu.

Máy tạo độ ẩm dùng hơi nước có thể coi như một thiết bị y tế trong gia đình khi mà có thể bù lại lượng ẩm trong nhà, làm mát cơ thể và phòng chống những căn bệnh về đường hô hấp có thể xảy ra.

Máy tạo ẩm dễ dàng sử dụng, chúng ta có thể dùng chúng để làm giảm bớt bụi trong nhà và bảo quản độ bền của nhiều sản phẩm thiết yếu.

Quạt phun sương

Chiếc quạt sử dụng cơ chế phát ra hơi nước từ mặt trước của quạt nhờ cơ chế hệ thống nước chảy từ bình qua ống nước rồi tới mặt trước cánh quạt mang lại hơi nước mát mẻ khi cánh quạt quay thổi. Khi máy hoạt động con người có thể nhìn thấy trực tiếp hơi nước bay trên không khí do được phun từ cánh quạt thổi ra cực mát cho con người tận hưởng.

Ưu điểm: Quạt khá tiết kiệm điện chỉ bằng 1 phần 4 số điện nếu bạn sử dụng máy lạnh mất rất nhiều công mua rồi lắp và bảo trì máy thường xuyên. DI chuyển dễ dàng trong không gian gia đình với một số loại quạt còn có kèm thêm những chức năng diệt muỗi hay côn trùng rất phù hợp với gia đình có con nhỏ sử dụng. Hơn nữa bạn có thể mua những loại quạt có thể phân tán mùi vị tinh dầu khi cho cùng vào bình giúp phòng của mình được mát mẻ thơm tho hơn.

Nhược điểm: Có kích cỡ lớn hơn những chiếc quạt cây thông thường trong nhà bạn chính vì vậy khi phun hơi nước quạt có thể làm hưu hại tới những đồ điện tử trong nhà.

>> Bài viết liên quan: Dùng máy tạo độ ẩm trong phòng nào thì tốt nhất ?

Chọn máy tạo độ ẩm hay quạt phun sương thì theo chúng tôi các bạn nên sử dụng theo nhu cầu thực tế và bối cảnh không gian sống của bạn. Nếu gia đình nhà mình có con nhỏ bạn không có một không gian lớn thì nên sử dụng máy phun sương tạo ẩm vừa nhỏ gọn tiết kiệm điện và giá thành cũng rẻ hơn. Tuy nhiên nhà mình nhiều người lớn hay không gian phòng lớn thì nên dùng quạt phun sương sẽ là sự lựa chọn hợp lí hơn để có những làn gió mát mẻ trong một không gian lớn.

Leave a Reply