Không nên nhồi xả Pin liên tục

Tăng tuổi thọ pin laptop

Theo kinh nghiệm nhiều năm làm sửa chữa Trung tâm pin laptop đà nẵng cho biết đa số các bạn dùng laptop đều vừa dùng máy tính vừa sạc Pin và không biết rằng bộ phận của Pin sẽ giảm tuổi thọ nhanh nếu vừa sạc vừa cho máy hoạt động bởi lúc này hiện tượng nhồi xả năng lượng điện trong máy tính của bạn đang diễn ra liên tục. Có một vài bạn  cứ nghĩ rằng việc mỗi lần sạc pin đầy là rút nó ra và chỉ dùng điện sẽ giúp máy tính bền hơn, và không bị chai Pin.Tuy nhiên, một số bạn khác cho rằng nên để nguyên pin khi cắm điện vào dùng. Ngay cả khi bộ phận này đã đầy thì cũng không nên rút nó ra khi cho máy hoạt động bằng sạc. Nhiều người dùng khác cũng đang băn khoăn trước tình huống này. Theo kinh nghiệm nhiều năm trong nghề thì pin laptop đà nẵng xin khuyên bạn rằng bạn nên dùng pin gần hết rồi mới sạc đầy để sử dụng tiếp, đó là cách tốt nhất giúp bạn tăng tuổi thọ của Pin.

Theo đánh giá sạc laptop đà nẵng thì cấu tạo pin trong máy tính của bạn khá giống pin điện thoại di động. Vì vậy, việc một khi bạn ít sử dụng sẽ làm đỡ “tổn thọ” hơn. Về nguyên lý khi bạn không dùng bất cứ vật gì cũng sẽ hao mòn theo thời gian. Chính vì vậy bạn không phải ngạc nhiên khi pin bạn tụt giảm mà bạn không sử dụng. sạc laptop đà nẵng khuyên bạn nên chăm sóc máy tính của bạn thường xuyên. Bên cạnh đó các bạn cũng nên tham khảo nhiều cách để bảo vệ máy tính cũng như làm thế nào Pin của bạn kéo dài được tuổi thọ.

Sạc đầy pin và rút điện ra rồi dùng máy. Sau khi pin đã cạn thì bạn hãy tắt máy tính và ngưng sử dụng rồi mới cắm sạc vào. Đó là lời khuyên từ Trung tâm sua pin laptop da nang, ở cách này thì bạn giảm thiểu được việc nguy cơ cháy nổ, vì mỗi chiếc máy tính đều được các nhà sản xuất thiết kế phần điều chỉnh dòng điện sao cho dòng điện bạn đang sử dụng trong máy tính luôn được ổn định nhất. Hơn nữa, hiện tượng bị tắt nguồn bất ngờ khó xảy ra đối với máy tính của bạn vì  khi hầu hết các máy tính xách tay đều có chế độ báo hiệu pin gần cạn năng lượng. trên đây là cách mà các chuyên gia sửa chửa máy tính tại Trung tâm sua pin laptop da nang khuyên bạn nên áp dụng.

Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào về Pin cũng như máy tính bạn đang sử dụng gặp trục trặc thì hãy đến với chúng tôi tại Địa chỉ : Tầng 1, Lô 145 Lê Thanh Nghị – Hòa Cường Bắc – Hải Châu – Đà Nẵng – 05113.783.783 – 0911.235.333

Leave a Reply