Những lưu ý khi cách dùng dàn karaoke gia đình

ampli cung cấp công suất nhỏ thì sẽrất khó để tải cặp loa, và lúc đấy tín hiệu của ampli cung cấp ra loa sẽ bị chia cắt dưới dạng sóng vuông. Sóng vuông chứa đựng những điều không ước muốn đối với loa tép. Nó sẽ làm cho loa tép thành phần trong hệ thống loa chẳng thể chịu đựng được. Trong điều kiện làm việc như vậy, loa tép sẽ bị chết chỉ trong chốc lát .

Tìm hiểu thêm: loa hát karaoke giá rẻ

Không để amply tải quá nhiều loa karaoke chuyên nghiệp . thường nhật , các amply đời mới sẽ có bộ phận bảo vệ hiện tượng ngắn mạch do một sơ ý vô tình nào đó của người sử dụng . Tuy nhiên, bạn tôi cũng không nên chủ quan khi đấu nối các thiết bị , đặc biệt việc rút ra cắm vào các giắc loa. khi giắc loa chạm vào nhau thì sẽ gây ra hiện tượng ngắn mạch và làm hỏng ampli chỉ trong một tích tắc.

Việc đặt thiết bị trong các ngăn kính hình hộp bị bịt kín 6 bề ngoài (trên thị trường có giá đựng thiết kế theo kiểu này) cũng sẽ trợ giúp nhiệt lượng toả ra trong quá trình vận hành máy không thể thoát ra ngoài và giúp sức môi trường giúp việc của nó trở thành quá nóng hơn mức khuyến cáo của nhà sản xuất. Giải pháp tốt nhấtchúng ta nên đặt công nghệ toả ra nhiều nhiệt lượng nơi trên cùng của giá đặt thiết bị trong một không gian thoáng đãng. Nếu ampli của tôi không có quạt gió thì cần trang bị một quạt gió để “làm mát” cho nó. Ngoài ra, nên mua một kệ kê máy chuyên dụng, hoặc dễ làm hơn là tự làm lấy một kệ máy không thể sụp đổ và thoáng đãng, hợp thẩm mỹ để phục vụ mục mục tiêu này.

Xem thêm: micro karaoke không dây

Một số lượng ampli hoặc receiver đời mới cho phép gài đặt hai hệ thống nghe nơi hai phòng khác nhau. Nhưng cần biết rằng, việc đấu nối quá nhiều loa vào một ampli không phải là một ý tưởng quá tốt , trừ phi ampli của bạn tôi có công suất rất lớn và trở kháng ra nhỏ. Trở kháng của hệ thống loa phải thích hợp với tải của ampli và càng tăng số đầu loa thì trở kháng của hệ thống loa càng giảm bớt (trong trường hợp muốn kéo đồng thời từ hai hệ thống loa trở lên). Cụ thể hơn, không nên bật cùng lúc hai cặp loa có trở kháng 8 Ohm trong khi ampli chỉ cho phép kéo một cặp loa 8 Ohm. thực tế là không có nhiều ampli trở kháng ra 4 Ohm hoặc thấp hơn để kéo được cùng lúc nhiều cặp loa.

Bụi bẩn được coi là quân thù của bất kỳ công nghệ điện tử nào. Bụi sẽ bám lên bề mặt mạch điện và làm giảm thiểu tính truyền dẫn của nó. chúng ta phải lau chùi và làm vệ sinh bên trong các công nghệ , đặc biệtbề ngoài của các bo mạch. Cần để nơi khô ráo thoáng mát. Và không thể thiếu chú ý đến những ngày nồm độ ẩm rất cao, hơi nước tàng trữ sẽ bám lên bề ngoài của các mạch điện. Do nước có bản tính là dẫn điện nên sự tàng trữ của nước trên bề mặt các bo mạch sẽ có thể gây nên hiện tượng chập do ngắn mạch và phá huỷ một số linh kiện, thậm chí phá huỷ cả một công nghệ rất đắt tiền. Lời khuyên là trong những ngày trời nồm, tôi nên tạm ngừng việc cách dùng các công nghệ audio. Nếu muốn cách dùng thì hiệu quả dùng máy sấy để sấy thật khô bề ngoài của các bo mạch và các linh kiện thành phần trong công nghệ điện tử.

Tia cực tím là nguyên tố lý tưởng để làm phân huỷ gân loa làm bằng cao su hoặc xốp. Nếu ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào màng loa, quá trình thay gân loa sẽ bị rút ngắn. Ánh sáng của đèn neon cũng gây ra hậu quả tương tự. Vì vậy hiệu quảtôi nên làm ê – căng che màng loa nhằm hạn chế sự truy nhập của tia cực tím.

Leave a Reply