Sử dụng nước kiếm giải có khả năng làm giảm triệu chứng bệnh tiêu hóa

Trào ngược thực quản dạ dày, viêm dạ dày, xuất huyết dạ dày,… là những bệnh có nguyên nhân từ tình trạng dư axit dạ dày trong thời gian dài mà chủ yếu là axit clohidric. Axit clohidric có vai trò cực kỳ quan trọng trong chuỗi trao đổi chất của cơ thể con người, là chất xúc tác cho các phản ứng thủy phân các chất gluxit (chất đường, bột), chất đạm thành các chất đơn giản để cơ thể hấp thụ tốt hơn. Ở trạng thái bình thường, trong dung dịch dạ dày của người nồng độ axit duy trì trong khoảng 0,0001 đến 0,001mol/l tương đương với độ Ph từ 3 tới 4. Nhưng do hoạt động ăn uống ngày nay, hút thuốc, uống rượu,… khiến nồng độ axit tăng cao, pH giảm xuống gây ra bệnh ợ chua, viêm loét dạ dày, xuất huyết bao tử,…

Với mục đích kiểm chứng sự hiệu quả của nước điện giải đối với những ca mắc bệnh về dạ dày, giáo sư Teng Shanjia Tesuharu đã thực hiện cuộc thử nghiệm lâm sàng qua tiến trình 3 giai đoạn cơ bản: cơ sở, sơ bộ và so sánh.

  • Thử nghiệm lâm sàng cơ sở: Đối tượng tham gia thực hiện thí nghiệm này là những người có sức khỏe tốt và có tinh thần tự nguyện. Mỗi ngày họ uống 1 lít nước kiềm giải có độ pH trong khoảng từ 9 tới 11 (yêu cầu 1 cốc vào buổi sáng còn sau đó thì uống tự do vào thời gian trong ngày), sau 7 ngày tiến hành xét nghiệm máu, nước tiểu và pH trong dạ dày ở các đối tượng này. Kết quả cho thấy sau khi uống nước điện giải trong thời gian ngắn 7 ngày thì độ pH trong dịch dạ dày tăng nhẹ. Điều này chứng tỏ một lượng axit không nhỏ đã bị trung hòa.
  • Thử nghiệm lâm sàng sơ bộ: tiến hành thử nghiệm trên 25 người có biểu hiện ở phần bụng (tiêu hóa không tốt, lên men dị thường ở đường ruột, tiêu chảy mãn tính, ăn không tiêu). Sau 14 ngày sử dụng 1 lít nước kiềm giải uống mỗi ngày thì kết quả thu được là 88% người có chuyển biến tích cực đồng thời việc đi vệ sinh cũng trở nên dễ dàng hơn.
  • Thử nghiệm lâm sàng so sánh: tiến hành 2 đối tượng sử dụng 2 loại nước tinh khiết và kiềm tính trên đối tượng là những người có độ tuổi trên 20 tự nguyện tham gia.

Dựa vào những thông số thu được từ thí nghiệm, giáo sư người Nhật Bản đã đưa ra kết luận đối với bệnh dạ dày thì nước kiềm giải có tác động rất tích cực, làm giảm các triệu chứng các bệnh.

Công ty cổ phần Smart Việt là đơn vị cung cấp máy lọc nước của hàng loạt các thương hiệu nổi tiếng, chất lượng hàng đầu thế giới.

Truy cập website: maylocnuocsmartviet.com tham khảo thêm thông tin

Xem thêm bài viết: cách xử lý nước giếng khoan

Leave a Reply