xu ly nuoc sau hệ thống lọc RO có thể uống luôn được chưa

Nhà tôi sử dụng xử lý nước giếng khoan có dùng được dây chuyền lọc loc nuoc RO không ?
Trả lời: Về lý thuyết, khi bạn chọn công nghệ xử lý nước RO để lọc xử lý nước , loc nuoc tinh khiet có nghĩa là không cần quan tâm đến nước đầu vào. Chất lượng nước đầu ra luôn đảm bảo để nấu ăn và uống luôn được.
Tuy nhiên, chất lượng nuoc đầu vào thấp, đồng nghĩa với việc sớm phải thay lõi .
Kiểm tra nước bằng mắt thường, loc nuoc trong là có thể yên tâm sử dụng sản phẩm lọc xu ly nuoc RO. Các trường hợp loc nuoc giếng khoan đục… lên được lọc sơ bộ thông qua bể cát trước khi đưa vào hệ thống .

– dây chuyền lọc RO sử dụng màng ro thông thường sẽ hoạt động hiệu quả khi chỉ số đo bằng TDS (đo tổng lượng chất rắn hoà tan trong loc nuoc ) <250 ppm. (Trên màng lọc ro này thường có kí hiệu: TW có nghĩa là xu ly nuoc máy )

– hiện nay , đã có màng nano RO chuyên dụng dành cho xu ly nuoc giếng khoan áp dụng cho sản phẩm công suất nhỏ, gia đinh

2. Bao lâu phải thay lõi ?

Trả lời: Thật khó có câu trả lời chính xác trong trường hợp này. Thông thường, lõi số 1 (5 mcron) – 3 đến 6 tháng, lõi lọc số 2 (than hoạt tính)- 6 đến 9 tháng, lõi lọc số 3 (1 micro) – 9 đến 12 tháng, màng lọc nano RO – từ 24 đến 36 tháng, màng lọc ro T33 – từ 12 đến 24 tháng.

Câu trả lời từ nhà chế tạo chỉ mang đặc tính định tính. Thực tế, việc thay lõi lọc nước Phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng xử lý nước đầu vào và tần suất sử dụng của gia đình.

Thông thường, các hệ thống lọc RO thường bố trí cốc lọc số 1 trong suốt để khách hàng có thể tự nhận biết khi nào nên cần vệ sinh hay thay thế lõi . lõi số 1sẽ là lõi thay thế thường xuyên nhất.

3. Có thể tự vê sinh màng nano RO không ?

Trả lời: màng ro RO có kích thước khoảng 0,001 micro. không thể vệ sinh bằng phương pháp thông thường (mở ra, cọ rửa bằng nước sạch)

Tuy nhiên, ở các sản phẩm chất lượng cao, thường bố trí van xả tay bên cạnh van xả tự động nhằm giúp người tiêu dùng tự vệ sinh màng RO định kì. Khoảng 2 – 5 ngày nên mở van này khi sản phẩm bơm đang hoạt động. Lúc này, thay Bời vì nuoc chảy qua màng nano RO, nước sẽ xả mạnh ra ngoài cuốn đi dây chuyền lọc nước tinh khiết lưọng bám bẩn tích tụ trên bề mặt màng RO.

4. Uống xu ly nuoc thông qua dây chuyền lọc RO có bị thiếu khoáng chất chưa ?

Trả lời: Về lý thuyết, việc uống xử lý nước tinh khiết sẽ gây ra thiếu những vi chất cần thiết cho cơ thể.

Tuy nhiên, để khắc phục nhược điểm này, lõi lọc số 5, ngoài chức năng cân bằng độ PH còn có chức năng bổ xung các vi khoáng cần thiết cho cơ thể (khoảng 140.000 lít nước cháy thông qua )

Cũng không cần thiết phải lo lắng lắm. Ngoài xử lý nước , các thực phẩm người tiêu dùng sử dụng hàng ngày cũng bổ xung lượng chất khoáng rất lớn.

5. xu ly nuoc sau hệ thống lọc RO có thể uống luôn được chưa ?

Trả lời: Dùng để uống luôn

Thực tế, việc uống luôn liên quan đến việc lọc vi sinh (khử khuẩn). Để diệt khuẩn, có rất nhiều cách thức : đun sôi, dùng đèn cực tím, dùng chất kháng khuẩn mạnh mẽ như bạc…nano bạc, lọc ozon…

màng ro RO là một cách khác để tách vi khuẩn. Kích thước màng nano khoảng 0,001 micro..trong khi đó vi khuẩn có kích thước khoảng 0,05 micro, lớn hơn rất nhiều kích thước màng nano … sẽ bị chặn lại phía bên ngoài và theo đường xử lý nước thải đi ra ngoài.

công nghệ xử lý nước RO vượt lên trên các cách khử khuẩn trên là ngoài việc loại trừ vi khuẩn mà còn tách hẳn những chất độc hại như Asen, chì, thuỷ ngân… ra khỏi loc nuoc .

6. Có thể sử dụng phần xử lý nước rác thải được chưa ?

Trả lời: Dùng rất tốt

Cần phải chú thích: đây là nước rác thải của màng nano RO chứ chưa phải xu ly nuoc rác thải thông thường. màng ro RO đứng ở vị trí thứ 4 trong mạng lưới lọc xử lý nước . lọc nước đầu vào, sau khi qua ba lõi lọc đã được xử lý hết cặn > 1 micro và mùi, thuốc trừ sâu… tới màng lọc nước RO, phần nuoc tinh khiết đi thông qua màng nano chứa và bình.. phần còn lại mang theo vi khuẩn, các vi khoáng độc hại theo đường lọc nước thải đi ra ngoài.

Như vậy, lọc nước chất thải của sản phẩm lọc sẽ sạch hơn xử lý nước cấp đầu vào. Có thể tái sử dụng vào việc khác hoặc quay trở lại bể ngầm, đổ đi..

Tuy nhiên, không dùng xu ly nuoc rác thải để nấu ăn, uống Bởi có thể nồng độ các chất độc hại đã tăng cao.

7. Để có 1 lít lọc nước tinh khiết mất bao nhiêu lít xử lý nước rác thải ?

Trả lời: Lượng xử lý nước thải ở sản phẩm mẫu cơ bản gấp khoảng 3 lần lượng xử lý nước tinh khiết.

Trong thực tế sử dụng cần phải thường xuyên vệ sinh lõi lọc và màng RO để duy trì tỉ số này. Nếu như hệ thống quá bẩn, ít được vệ sinh, lượng xử lý nước rác thải sẽ nhiều hơn.

8. Dùng xu ly nuoc tinh khiết và xu ly nuoc khoáng đóng chai loại nào tốt hơn?

Trả lời: không có câu trả lời chính xác cho câu này. Tuỳ theo mục đích cũng như nhu cầu sử dụng… mà các loại nuoc sẽ được lựa chọn khác nhau.

Theo quy định, xu ly nuoc khoáng không được đóng vào bình to, Bời vì sử dụng lâu hết nuoc khoáng sẽ biến chất, không có lợi cho sức khoẻ. Mỗi loại loc nuoc khoáng cũng chỉ cung cấp một số loại chất khoáng nhất định chứ không phải toàn bộ các chất khoáng mà cơ thể cần. Bởi thế sử dụng lâu dài cũng chưa tốt, thậm chí một số trường hợp nhất định còn nguy hiểm (thừa chất khoáng này nhưng lại thiếu chất khoáng khác).

Về nguyên tắc, lọc nước khoáng chủ yếu được dùng cho những người thiếu khoáng chất. Khi đó phải căn cứ vào từng bệnh cụ thể, để chỉ định dùng các loại khoáng chất khác nhau. Khi cơ thể mất nhiều nuoc tuyệt đối không nên cho con sử dụng nuoc khoáng Bởi loc nuoc này có những khoáng chất mà thận của trẻ sẽ chưa sử lý được. Uống xu ly nuoc khoáng trong một thời gian dài hoạt động của thận sẽ bị ảnh hưởng. Hơn nữa, trẻ có nhu cầu cần nhiều chất khoáng, vitamin để phát triển nếu chỉ uống một loại chất khoáng lâu ngày sẽ chỉ được cung cấp một số chất , thiếu những chất khác, sẽ cản trở sự phát triển của trẻ . Đặc biệt chưa nên lấy xu ly nuoc khoáng để pha sữa cho Bởi vậy có nguy cơ tạo ra một số chất trung gian gây nguy hiểm.

Hiện vì , Bộ Y tế chưa có quy định cụ thể về an toàn sử dụng phân biệt loc nuoc khoáng giải khát và nuoc khoáng chữa bệnh, nhưng căn cứ quy định về hàm lượng TDS trong xử lý nước uống (không quá 1.000 mg/lít), có thể biết rằng :  Những sản phẩm với hàm lượng cong nghe loc nuoc DTS dưới 1.000 mg/lít có thể dùng để giải khát thường xuyên, chưa giới hạn số lượng;  Những sản phẩm chứa hơn 1.000 mg DTS/lít có thể dùng để chữa một số bệnh, hoặc bổ sung chất khoáng cho người lao động nặng và vận động viên (Bởi họ mất một lượng muối khoáng lớn thông qua mồ hôi). Tuy nhiên, nuoc này sẽ nguy hiểm cho người bị bệnh thận, sỏi túi mật, ngay người bình thường cũng chưa nên uống quá 500 ml/ngày.

Leave a Reply