Giới thiệu phương pháp lọc nước hiệu quả

Với nhu cầu ngày càng tăng trong lĩnh vực kinh doanh thiết bị lọc nước các sản phẩm du lịch ven biển trong những năm thông qua vì Việt Nam, các khu nghỉ dưỡng (resorts) cần sử dụng lượng nước ngọt lớn mỗi ngày nhằm phục vụ du khách nghỉ dưỡng cho các mục đích ăn uống, tắm rửa, thay nước hồ bơi, chăm sóc cây hay vệ sinh. Các khu nghỉ dưỡng chất lượng cao với phong cảnh đẹp thường nằm xa trung tâm dân cư tại đó ít có khả năng tiếp cận nguồn xử lý nước sạch của thành phố, nếu sử dụng nguồn nước giếng khoan cũng cần có thêm mạng lưới lọc phức tạp đặc biệt những nơi có nguồn nuoc ngầm bị nhiễm độc như Asen, Amoni, thủy ngân.. Lưu lượng nước giếng khoan có thể chưa đủ yêu cầu và không phải lúc nào cũng tìm được nguồn nuoc ngầm.
Hiện cũng có nhiều nhà hàng hải sản ven biển, các nhà hệ thống chế biến hải sản hay các tàu biển lớn cần sử dụng nguồn lọc nước sạch và nước tinh khiết cho hoạt động kinh doanh và chế tạo .
usapec cung cấp các dây chuyền lọc nước biển sản xuất lọc nước ngọt theo công suất thiết kế yêu cầu từ 500 đến 10.000 lít mỗi giờ hoặc cao hơn. Trong mỗi sản phẩm đều trang bị cụm nạp hóa chất tẩy rửa tái sinh màng lọc nước được thiết kế gắn liền bên trong hệ thống hoặc tách rời.
Day_chuyen_loc_nuoc_bien_VIỆT AN
Toàn bộ hệ thống được bố trí trên một khung thép nhỏ gọn, cơ cấu vận hành đơn giản, độ bền cao ít đòi hỏi sửa chữa và thay thế phụ kiện. hệ thống được thiết kế phù hợp với các cấp độ điện áp 1 pha hoặc 3 pha, thời hạn bảo dưỡng lên đến 2 năm, cung cấp đầy đủ hướng dẫn vận hành và hướng dẫn bảo dưỡng bằng tiếng Việt.Bằng cách áp dụng phương pháp thoát hơi loc nuoc qua màng nano , các nhà khoa học Ai Cập đã tạo nên cách đơn giản, rẻ tiền, chưa dùng điện để tách nước uống từ nuoc biển chỉ trong vài phút, hứa hẹn sẽ được áp dụng rộng rãi tại nhiều khu vực khan hiếm loc nuoc trên thế giới.

Cách lọc xu ly nuoc ngọt từ nuoc biển nhanh chóng, rẻ tiền
Hiện tại , việc loại bỏ muối ra khỏi nước biển dường như là cách duy nhất để cung cấp xử lý nước cho những xu ly nuoc còn nghèo, đang phát triển, cụ thể là các quốc gia tại Ai Cập, Trung Đông. Để làm được việc đó, người ta phải xây dựng những nhà máy lọc rất lớn, trải qua nhiều giai đoạn lọc khác nhau, đòi hỏi nhiều trang bị mắc tiền và tốn điện.

Mặt khác, các nhà dây chuyền này lại nước thải ra lượng lớn muối và các chất ô nhiễm lớn trở lại đại dương, gây ảnh hưởng tới môi trường. tại đó, các nhà nghiên cứu luôn tìm cách rẻ hơn, sạch hơn và ít tốn năng lượng hơn để tách loc nuoc uống từ xử lý nước biển.

Và trong chuyển biến Mới nhất , nhóm các nhà khoa học Mona Naim, Mahmoud Elewa, Ahmed El-Shafei và Abeer Moneer do Đại học Alexandria, Ai Cập tuyên bố đã phát triển một loại vật liệu mới, giúp day chuyen loc nuoc  ngọt từ loc nuoc biển một cách dễ dàng, đơn giản, có thể áp dụng do Phần nhiều các loc nuoc trên thế giới mà chưa cần dùng điện.

Kỹ thuật mà họ sử dụng để tách chất lỏng và chất rắn trong xu ly nuoc biển được gọi là pervaporation (PV – thẩm thấu hóa khí, bốc hơi thẩm thấu qua màng , là sự kết hợp giữa thẩm thấu và bốc hơi, được dùng để tách hỗn hợp chất lỏng bằng cách bay hơi riêng phần thông qua màng nano bán thấm chọn lọc chưa xốp). Đây là một quá trình đơn giản với 2 bước: Đầu tiên nuoc biển sẽ được lọc bằng một màng gốm hoặc polymer. Sau đó sẽ nước sẽ tiếp tục được làm bay hơi bằng chênh lệch áp suất giữa 2 đầu (nguồn vào là áp suất chưa khí, nguồn ra thường là chân không ) và ngưng tụ lại để ra loc nuoc ngọt.

Cách làm này được cho là nhanh hơn, sạch hơn và hiệu quả năng lượng hơn so với cách lọc thông thường tại nó chưa cần sử dụng điện để tạo sức nóng làm xử lý nước bay hơi. Thật ra, kỹ thuật PV là chưa mới, nhưng trước giờ, lớp màng ro được sử dụng rất mắc tiền và lắp ráp phức tạp.

Còn lần này, các nhà khoa học đã đột phá ở chỗ tạo nên một lớp màng nano mới có khả năng hút muối và được tích hợp thêm bột cellulose acetate để tăng cường hiệu quả thoát hơi qua màng ro . Bột cellulose acetate ở dạng sợi nhỏ, có nguồn gốc từ gỗ mà theo nhóm nghiên cứu là có báo giá rẻ, dễ dàng tìm thấy do nhiều nơi.

Lớp màng này sẽ nhanh chóng khử muối trong xử lý nước biển có độ mặn cao và thậm chí là có thể lọc được loc nuoc biển bị ô nhiễm lớn nặng. hệ thống lọc nước tinh khiết đóng chai Bên cạnh đó, nếu được sử dụng trên quy mô lớn thì nó còn có thể lọc ra các chất gây ô nhiễm và các tinh thể muối để giảm thiểu ô nhiễm hơn môi trường.

Hiện do các nhà nghiên cứu vẫn chưa công bố kế hoạch thương mại hóa sản phẩm này nhưng nếu có thể, đây sẽ là một cách thức đầy hứa hẹn dành cho các loc nuoc đang phát triển, nơi mà điện và xử lý nước vẫn là những nguồn tài nguyên vô cùng khan hiếm.

Leave a Reply