Liệu các mẹ đã giặt quần áo cho bé nhà mình đúng cách chưa?

Trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh có làn da vô cùng nhạy cảm và cần được chăm sóc kỹ lưỡng. Một trong những tác nhân gây nên các bệnh về da ở trẻ đó chính là do quần áo thời trang bé trai, bé gái chưa được giặt đúng cách để loại bỏ vi khuẩn. Các bệnh ở da thường khiến bé ngứa ngáy, khó chịu, bé hay quấy khóc, bỏ ăn khiến mẹ lúng túng. Hãy xem bài dưới đây để thấy mẹ đã giặt quần áo cho bé đúng cách chưa nhé!

1. Giặt quần mới ngay sau khi mua về

Quần áo mới trước khi mặc cho bé cần phải được giặt sạch sẽ tuyệt đối. Bởi vì trong quá trình gia công, quần áo thời trang trẻ em nam nữ trải qua rất nhiều công đoạn với các hóa chất độc hại khác nhau. Hơn nữa, sau khi xuất xưởng, bạn cũng không thể biết được chúng được gói trong túi gì, có sạch sẽ không, đặt ở đâu, qua những nơi nào, tay ai…? Vì vậy, việc giặt giũ sạch sẽ quần áo trước khi cho bé yêu mặc sẽ giúp loại bỏ các hoạt chất, thuốc nhuộm còn tồn dư trong sợi vải để tránh dính lên da bé. Đối với quan ao be gai, bé trai được cho cũng vậy, mẹ cũng nên cẩn thận giặt sạch rồi mới cho con mặc để an toàn cho làn da của bé.

2. Giặt quần áo bé đúng cách

Nhiều bà mẹ thích giặt quần áo của bé bằng tay vì quần áo ít, nhẹ nên không tốn thời gian như quần áo người lớn. Giặt quần áo bằng tay mẹ cũng kiểm soát và xử lý được các vết bẩn đặc biệt hơn so với giặt máy, hơn nữa, quần áo bé cũng đỡ hư hại và bền màu hơn.

Tuy nhiên, nếu mẹ quá bận thì hãy nên tìm đến sự trợ giúp của máy giặt. Giặt quần áo bé bằng máy ở chế độ thích hợp sẽ giúp mẹ tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức, trong khi quần áo bé vẫn sạch sẽ thơm tho như thường.

3. Dùng nước giặt an toàn

Người lớn thường rất thích những mùi thơm của các loại nước giặt xả đặc biệt và thường dùng chúng giặt áo quần trẻ em vì muốn bé luôn thơm tho mỗi ngày. Việc này hoàn toàn chính đáng vì ngoài giúp quần bé luôn thơm nức, nước xả vải còn giúp làm vải mềm mại hơn, thích hợp với làn da mỏng manh của bé. Tuy nhiên, nếu mẹ không biết cách chọn nước giặt, nước xả đúng cách sẽ khiến bé có thể bị dị ứng. Vì vậy, hãy chọn những loại nước giặt xả chuyên dụng, có dán nhãn an toàn phù hợp với trẻ em.

Leave a Reply