Lọc nước sạch đảm bảo tốt nhất

Thời gian Mới nhất , Vấn đề xử lý nước sạch vì Hà nội đang được rất nhiều người quan tâm. Các sự cố vỡ đường ống liên tiếp xảy ra, chất lượng loc nuoc mặt suy giảm liệu nuoc hệ thống usapec sông đà có sạch không ? Đây là câu hỏi mà chưa ít người dân quan tâm. Nuocsinhhoat hôm nay sẽ cùng với bạn đọc tìm hiểu về nguồn lọc nước hệ thống sông Đà.

Tìm hiểu về loc nuoc máy sông Đà
Đây là một mạng lưới lọc nước sạch của Nhà máy nuoc sạch sông Đà, do Phú Minh – xã Sơn Kỳ – tỉnh Hòa Bình được Công ty Cổ phần xu ly nuoc sạch Vinaconex vận hành và cung cấp loc nuoc cho người dân một số huyện, quận phía tây và tây nam của thành phố Hoài Đức, Hà Đông, Thanh Xuân, Thanh Trì, Cầu Giấy và một phần địa bàn quận Đống Đa.

Ba công ty là Công ty xử lý nước sạch Hà Nội, sản xuất nước tinh khiết Công ty nuoc sạch Hà Đông, Công ty Viwaco  đang được Nhà dây chuyền nuoc sông Đà cấp xử lý nước cho thông thông qua các đồng hồ tổng.

Mục tiêu nhà dây chuyền loc nuoc sông Đà hiện lắp ráp do nguồn 300.000 m3/ngày đêm.Tuy nhiên, hiện nay mới chỉ đạt khoảng 230.000 m3/ngày đêm.

Định kỳ Vinaconex tiến hành phân tích mẫu loc nuoc , nguồn nuoc và triển khai các công tác  với các chính quyền địa phương để đảm bảo công tác bảo vệ chống ô nhiễm môi trường nước .

Các nguy cơ ảnh hưởng tới chất lượng nước dây chuyền sông Đà
Trên các phương tiện thông tin đại chúng, hiện nay trên địa bàn sông Đà hiện có một số nguồn nước bị ô nhiễm lớn chạy thẳng vào sông. Đáng kể đến là bãi rác của Sơn Kỳ (nằm đối diện cửa thu nhà sản phẩm nuoc sông Đà), bãi rác Dốc Búng lọc nước rỉ rác lớn khoảng 6m3, ngày nhiều nhất 12 m3, xu ly nuoc rỉ rác này xâm nhập vào đất gây ô nhiễm lớn đất, loc nuoc ngầm. Khi trời mưa xuống tràn vào lọc nước mặt gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới nguồn loc nuoc .

Bãi rác Dốc Búng ngay sát Sông Đà nhưng chỉ được “xử lý ” bằng chôn lấp chưa có vật liệu lót đáy
Bãi rác Dốc Búng ngay sát Sông Đà nhưng chỉ được “lọc ” bằng chôn lấp
Toàn bộ nguồn xử lý nước sông Đà, ngoài xử lý nước rác thải bãi rác còn có nguồn lọc nước thải công nghiệp của các nhà sản phẩm giấy, linh phụ kiện,… gây ảnh hưởng hệ trọng tới nguồn nước .

công nghệ lọc xử lý do một số trạm xây dựng lâu ngày còn lạc hậu, chi phí bảo dưỡng, chuyển đổi hệ thống công nghệ lọc cao,… Một số khu vực không đạt tiêu chuẩn , nồng độ amoni, nitrit, asen,… cao như khu vực Hà đông, Mỹ Đình 2,…

Ngoài ra, thời gia Mới nhất , vì đường ống mạng lưới lâu ngày xuống cấp, quãng đường vận chuyển loc nuoc sạch khá xa, các sự cố vỡ đường ống liên tục xảy ra. Tính đến nay, đường ống nuoc sông đà đã vỡ 16 lần gây thiếu loc nuoc cục bộ do các khu vực – người dân rơi vào tình trạng mất nước tràn lan.
Vỡ đường ống nuoc sông Đà
Công suất cung cấp loc nuoc vì thời điểm hiện nay chưa đáp ứng đủ nhu cầu của nhân dân Thủ đô. Một số khu vực hiện vẫn đang dùng xử lý nước giếng khoan.

giải pháp nuoc sạch cho các hộ gia đình

loc nuoc sông Đà tương đối sạch tuy nhiên tại quá trình vận hành lâu ngày, đường ống xuống cấp, các nguy cơ ô nhiễm nguồn nước luôn rình rập do công nghiệp hóa, tiên tiến hóa phát triển. Vậy người dân phải làm sao để đảm bảo sức khỏe cho gia đình mình? Các hộ gia đình có thể làm chủ nguồn nước nhà mình bằng các dây chuyền lọc tổng sinh hoạt EWS, sử dụng các sản phẩm lọc nước gia đình như Geyser, Dr.Sukida, Karofi,… để bảo vệ hệ thống lọc trong nhà và sức khỏe người thân của bạn. Tuy nhiên, bạn nên tới những địa chỉ uy tín, các phòng chuyên gia nước để được xét nghiệm loc nuoc hỗ trợ phương pháp xử lý loc nuoc phù hợp với nguồn lọc nước nhà mình.

Leave a Reply