Cách phân biệt cám gạo nguyên chất

Từ ngày xưa, mọi người đã biết rửa mặt bằng nước vo gạo để làm trắng da, chính phần cám gạo trong nước vo gạo đã giúp cho làn da thêm sạch và trắng mịn. Ngày nay, cám gạo không còn là một thành phần bỏ đi trong quá trình xay xáy gạo mà nó đã được nhiều chị em sử dụng để chăm sóc da. Cách sử dụng cám gạo làm trắng da ngày càng phổ biến.

cam-gao

Cách phân biệt cám gạo nguyên chất 100% với cám gạo loại 1 và với các loại cám gạo loại khác:
– Đối với cám gạo loại 1: Đó là loại cám gạo được người ra sản xuất lần đầu tiên từ hạt thóc, chính vì đây sản xuất lần đầu tiên nên cám gạo loại 1 có nhiều vỏ trấu và tạp chất, các bạn dễ nhận thấy người ta thường dùng làm thức ăn gia súc, chẳng hạn như heo, bò, gà,… Do có chứa quá nhiều tạp chất nên loại cám gạo loại 1 không được dùng làm đẹp cho làn da phụ nữ, vì nó sẽ khiến da mặt bạn bị ngứa, gây nên dị ứng cho làn da.

– Còn đối với cám gạo nguyên chất 100% luôn được phái đẹp tin dùng để làm đẹp da. Cám gạo nguyên chất 100% được tạo ra do xử lý tiếp cám gạo ở giai đoạn 2. Giai đoạn 2 được người ra tách lọc bỏ tạp chất đi, sau đó nghiền cho mịn lại, đồng thời có cho thêm một ít chất bản quản để tránh được ẩm mốc, hôi dầu… Khi đó thì cám gạo nguyên chất 100% có sẽ có màu vàng trắng và có độ mịn vừa phải sẽ được đóng gói và có dán nhãn, rồi bán trên thị trường.

Leave a Reply